Visa Du lịch Australia

Ký hiệu: Visa 600 – Tourist stream 

Mục đích: Du lịch cá nhân, Du lịch nhóm

Loại thị thực: 3 tháng - 1 năm, 1 lần hoặc nhiều lần (lưu trú tối đa 3 tháng)


THỦ TỤC XIN VISA DU LỊCH ÚC

Cũng giống như nhiều nước trên thế giới như Canada, Mũ, Nhật Bản, Hàn Quốc,… thì Úc là một đất nước được xếp vào top những quốc gia khó xin visa và có tỷ lệ trượt visa cao nhất.

Nếu bạn cũng đang có ý định xin visa Úc tự túc, bạn cần biết mình sẽ phải đối diện với những khó khăn dưới đây: 

- Bạn không biết mình sẽ cần phải mang theo những giấy tờ gì đến buổi phỏng vấn: Chính vì không có kinh nghiệm, ít thông tin nên nhiều bạn thiếu sự chu đáo trong khâu chuẩn bị hồ sơ cho buổi phỏng vấn. Thay vì nộp các giấy tờ chứng minh những ràng buộc với gia đình, công việc tại Việt Nam nhằm thuyết phục viên chức lãnh sự mình sẽ quay về khi hết hạn Visa, không ít bạn nghĩ rằng những lá thư mời, thư bảo lãnh của người thân từ Úc gửi về mới chính là “chìa khóa” giúp họ mở cánh cửa nhập cảnh Úc. Tuy nhiên điều đó lại hoàn toàn không tốt cho cuộc phỏng vấn của bạn.

Thấu hiểu được những khó khăn mà bạn đang gặp phải. Với kinh nghiệm 10 năm làm visa Úc, Visa Thăng Long sẽ giải quyết toàn bộ những khó khăn trên với hiệu quả nhất.

 - Bạn không biết họ sẽ hỏi mình những gì trong buổi phỏng vấn: Tất nhiên là các bạn có lên mạng tìm đọc những câu hỏi thường được hỏi trong phỏng vấn Visa. Tuy nhiên, những danh sách trên mạng đó là không đủ so với những gì thực tế diễn ra ngay tại bàn phỏng vấn. Cũng có nhiều trường hợp bị từ chối cấp visa chỉ vì sơ suất trả lời không khớp với hồ sơ hoặc trả lời sai khi nghe không rõ câu hỏi. Bạn sẽ không được chấp nhận cấp visa. Trong trường hợp này, bạn có thể yêu cầu viên chức lãnh sự nhắc lại câu hỏi hoặc im lặng chứ không nên vội vàng trả lời ngay.

 - Thời gian xin cấp visa lâu, không đảm bảo đúng kế hoạch của bạn.

 - Tốn khá nhiều chi phí: Một trong những nguyên nhân khiến nhiều người tự xin visa thay vì tìm đến các dịch vụ visa Úc là vì cho rằng sẽ đỡ tốn chi phí hơn. Ngược lại, khi xin visa tự túc bạn sẽ mất khá nhiều khoản chi phí cộng dồn như: phí dịch thuật, phí xin cấp visa, phí đi lại, nghỉ phép,…và bạn chỉ biết chờ đợi trong lo lắng cho khả năng đậu bộ hồ sơ xin visa của mình.

- Tỷ lệ đậu visa thấp: trong năm 2022 tỉ lệ đậu visa khi không có hướng dẫn chỉ 5%.

- Khó khăn khi cần liên hệ với Lãnh sự quán: Nếu bạn đã từng tự xin visa chắc chắn sẽ biết rằng việc liên hệ với Lãnh sứ quán khi cần biết cụ thể về những thủ tục bổ sung hay lấy kết quả visa sẽ không hề dễ dàng. Đối với những trường hợp bạn ở xa Lãnh sứ quán, quả thật là rất khó khăn.