Visa Du lịch Mỹ

Ký hiệu: B1, B2

Mục đích: Du lịch cá nhân, Du lịch nhóm

Loại thị thực: 12 tháng nhiều lần (lưu trú 180 ngày)


THỦ TỤC XIN VISA MỸ

Xin được visa Mỹ là điều kiện tiên quyết để bạn có thể đặt chân đến nước Mỹ – một trong những cường quốc của thế giới. Và visa Mỹ cũng là một trong những loại visa quyền lực nhất thế giới. Do đó, rất nhiều người mong muốn có trong tay tấm visa này, vì biết rằng khi có visa Mỹ thì sẽ được miễn visa nhiều nước trên thế giới.


Thông thường, khi cấp visa cho người nước ngoài, Cơ quan lãnh sự Mỹ sẽ kết hợp cả 2 loại trên lại với nhau thành visa Mỹ B1/B2. Nếu chưa hiểu rõ về loại thị thực này, bạn có thể liên hệ Hotline: 0983080685 để được các chuyên gia tư vấn chi tiết. 

Thời hạn của visa Mỹ B1/B2

Visa Mỹ loại B1/B2 được cơ quan lãnh sự Hoa Kỳ cấp có thời hạn trong 12 tháng. Sở hữu diện visa này, bạn được nhập cảnh nhiều lần vào Mỹ trong thời hạn được cấp. Thời gian lưu trú phụ thuộc vào sự cho phép của nhân viên hải quan tại sân bay (cửa khẩu).

Sau khi visa hết hạn trong vòng 12 tháng, bạn có thể xin gia hạn visa Mỹ diện B1/B2 qua đường bưu điện mà không cần phỏng vấn. Tuy nhiên, một số trường hợp đặc biệt sẽ phải phỏng vấn lại nếu Lãnh sự Mỹ yêu cầu.

Thời gian lưu trú của visa Mỹ B1/B2

Theo quy định, thời hạn lưu trú tối đa của visa Mỹ B1/B2 là 6 tháng. Tuy nhiên, để không gây khó khăn cho những lần nhập cảnh sau này, bạn chỉ nên lưu trú tại Mỹ đúng thời gian đã ghi trên lịch trình chuyến đi trong hồ sơ xin visa. Việc ở lại quá lâu, quá thời gian trên hồ sơ sẽ khiến Lãnh sự Mỹ nghi ngờ về mục đích thật sự trong chuyến đi của bạn.

Trong trường hợp Cơ quan lãnh sự Mỹ nghi ngờ, trong lần nhập cảnh Mỹ tiếp theo, Lãnh sự Mỹ hoàn toàn có quyền mời bạn phỏng vấn lại. Và nếu không giải trình được lý do hợp lý về việc lưu trú quá thời gian đã xin trong tờ khai trước đó, bạn sẽ bị từ chối cấp thị thực và cơ hội xin lại visa Mỹ diện B1, B2 là rất thấp. Thậm chí là từ chối thị thực Mỹ vĩnh viễn.

Hồ sơ xin visa B1/B2 đi Mỹ